Cách làm món cá hấp tam cấp

Cá hấp tan cấp là một món ăn khá lạ và hấp dẫn, cách làm món cá hấp tam cấp cũng khá đơn giản, bạn cùng theo dõi công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây bạn nhé.


Cách làm món cá hấp


Nguyên liệu:

- Cá quả 1 con 1kg

- Nấm hương 30g

- Bột đao 100g

- Gừng 1 củ

- Ớt 1 quả

- Giò lụa 100g

- Thì là 1 mố to

- Mỡ nước 200g

- Hành hoa 0,50g

- Hạt tiêu 1 thìa cà phê

- Muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Cá quả đánh sạch vảy, bóc bỏ mang, xát muối, rửa sạch, để ráo nước, lọc lấy thịt. Đem lạng mỏng thịt cá, ướp muốỉ, hạt tiêu, mì chính, nước gừng, một ít bột đao.

Giò lụa khoanh tròn cắt làm 4 phần, lạng mỏng. Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ chân, thái làm đôi, hoà một ít nước dùng ngon, cho nấm vào ngâm. Đun mỡ nóng già chao qua khung xương cá. Lấy giò, cá, nấm ghép xen kẽ mỗi thứ một miếng vào hai bên sườn cá, cứ thứ tự đó ghép cho tới hết.

Cho đĩa cá vào hấp cách thuỷ 10-20 phút, lấy ra gạn nước dư. Đun sôi nước dư cho thêm chút nưổc dùng, nêm gia vi vừa ăn, xuống bột đao cho hơi sánh, rắc hành, thì là thái nhỏ vào, dội phủ lên đĩa cá. Rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu:

Cá chín tới, cá miếng ghép đều nhau, sốt sánh vừa phủ đều lên mình cá, nổi mùi thơm của cá, nấm. Vị vừa ăn, độ ngọt cao.
© Copyright 2014. Website by Tối nay ăn gì