Cách làm chè kho

Chè kho là một món quà vặt truyền thống của người Hà Nội, món chè kho có cách chế biến khá đơn giản. Cùng làm theo hướng dẫn nấu ăn dưới đây để thực hiện món ăn này bạn nhé.

Cách làm chè kho


Nguyên liệu:

- Đậu xanh 1kg       
   
- Đường kính 900g

- Mỡ nước 0,50g       
 
- Vừng trắng 100g

- Thảo quả 1 quả  
      
-  Dừa nạo 200g

Cách làm:

Cách làm chè kho2


Đậu xanh ngâm nưốc, đãi vỏ, đồ chín kỹ, giã nặn thành nắm to. Khi đậu xanh nguội, dùng dao sắcthái mỏng (dùng côi tán đậu xanh càng tốt). Trộn đậu xanh và đường kính thành một hỗn hợp sền sệt, dùng chảo đồng để nấu chè là tốt nhất.

Cách làm chè kho3


Trước khi nâu cho ít mỡ láng chảo để khi nấu khỏi sát và cháy. Đổ đậu xanh vào chảo đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng đũa cả đảo đều tay khoảng đến 1,5 giờ. Khi chè khô, rắc bột thảo quả (rang giòn, giã nhỏ, rây lấy bột mịn), đảo thêm 15 phút nữa là bắc ra. Múc vào đĩa rắc vừng rang lên trên mặt chè. Dừa nạo cho vào chảo để nhỏ lửa nóng, ăn tráng miệng.

Cách làm chè kho4


Yêu cầu:

Chè thơm mịn, không lổn nhổn, không chảy sệ,không bị cháy khét.
© Copyright 2014. Website by Tối nay ăn gì