Chè
kho là một món quà vặt truyền thống của người Hà Nội, món chè kho có cách chế
biến khá đơn giản. Cùng làm theo hướng dẫn nấu ăn dưới đây để thực hiện món ăn
này bạn nhé.
Nguyên
liệu:
- Đậu xanh 1kg
- Đường kính 900g
- Mỡ nước 0,50g
- Vừng trắng 100g
- Thảo quả 1 quả
- Dừa nạo 200g
Cách
làm:
Đậu xanh ngâm nưốc, đãi
vỏ, đồ chín kỹ, giã nặn thành nắm to. Khi đậu xanh nguội, dùng dao sắcthái mỏng
(dùng côi tán đậu xanh càng tốt). Trộn đậu xanh và đường kính thành một hỗn hợp
sền sệt, dùng chảo đồng để nấu chè là tốt nhất.
Trước khi nâu cho ít mỡ
láng chảo để khi nấu khỏi sát và cháy. Đổ đậu xanh vào chảo đun nhỏ lửa, vừa
đun vừa dùng đũa cả đảo đều tay khoảng đến 1,5 giờ. Khi chè khô, rắc bột thảo
quả (rang giòn, giã nhỏ, rây lấy bột mịn), đảo thêm 15 phút nữa là bắc ra. Múc
vào đĩa rắc vừng rang lên trên mặt chè. Dừa nạo cho vào chảo để nhỏ lửa nóng,
ăn tráng miệng.
Yêu cầu:
Chè thơm mịn, không lổn
nhổn, không chảy sệ,không bị cháy khét.