Rau
muốn xào là một món ăn quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Tuy nhiên xào
rau muống thế nào để giữ được màu xanh của rau và độ giòn thì không phải ai
cũng biết, cách làm dưới đây sẽ giúp bạn có một đĩa rau muống xào tỏi ngon như
ý.
Nguyên
liệu:
- Rau muống 1kg
- Mỡ nước 100g
- Tỏi khô 100g
- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách
làm:
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo nước.
Đun nước sôi, bỏ rau vào cho sôi trỏ lại, vớt ra
ngay, cho vào chậu nước lạnh, vớt ra, để nguội.
Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Cho mỡ vào chảo, đun to lửa, lấy một nửa tỏi phi
thơm, cho rau vào đảo đều. Khi gần được cho nốt chỗ tỏi còn lại vào nêm vừa mắm,
muôi, mì chính vừa ăn.
Với cách làm và những mẹo đơn giản này hi vọng các bạn sẽ làm được một đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, chúc các bạn thành công!