Cách làm rau muống xảo tỏi vừa giòn vừa xanh

Rau muốn xào là một món ăn quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Tuy nhiên xào rau muống thế nào để giữ được màu xanh của rau và độ giòn thì không phải ai cũng biết, cách làm dưới đây sẽ giúp bạn có một đĩa rau muống xào tỏi ngon như ý.

Cách làm rau muống xảo tỏi vừa giòn vừa xanh


Nguyên liệu:

- Rau muống 1kg

- Mỡ nước 100g

- Tỏi khô 100g

- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Cách làm rau muống xảo tỏi vừa giòn vừa xanh1


Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo nước.

Đun nước sôi, bỏ rau vào cho sôi trỏ lại, vớt ra ngay, cho vào chậu nước lạnh, vớt ra, để nguội.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cách làm rau muống xảo tỏi vừa giòn vừa xanh2



Cho mỡ vào chảo, đun to lửa, lấy một nửa tỏi phi thơm, cho rau vào đảo đều. Khi gần được cho nốt chỗ tỏi còn lại vào nêm vừa mắm, muôi, mì chính vừa ăn.

Cách làm rau muống xảo tỏi vừa giòn vừa xanh


Với cách làm và những mẹo đơn giản này hi vọng các bạn sẽ làm được một đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, chúc các bạn thành công!
© Copyright 2014. Website by Tối nay ăn gì