Để
có một công thức trộn giá đỗ không bị hăng vừa đủ độ chua ngọt bạn hãy theo dõi
cách làm mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Nguyên
liệu:
300g giá đỗ
Một ít muối hoặc 5ml nước
mắm
Một ít bột tỏi hoặc tỏi
băm
10ml dầu mè
10g mè rang
30g hành lá xắt nhỏ
Ớt đỏ
Cách
làm:
Rửa sạch giá đỗ và cho
vào nồi, đổ vào khoảng 60ml nước.
Đậy nắp lại, chuyển lửa
vừa và đun trong khoảng 5 phút. Khi bạn thấy hơi nước bốc ra từ nồi thì đảo đều
2-3 lần rồi tắt bếp.
Cho giá đỗ ra rổ để ráo
nước, rồi để giá nghỉ khoảng 2 phút.
Cho giá vào bát, thêm
muối, bột tỏi, dầu mè, mè rang, hành lá xắt nhỏ, ít ớt băm và trộn đều, để vài
phút cho thấm rồi nêm nếm lại vừa ăn bạn nhé!
Món giá đỗ trộn khá đơn
giản từ khâu chuẩn bị với chế biến, mà hương vị khi dùng cũng rất thanh mát, tạo
cho bạn cảm giác khoan khoái, không quá nóng vì không chiên xào, lại có sự góp
mặt từ rau mầm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công
và ngon miệng nhé!