Hà
Nội vào thu cũng là lúc mùa cốm bắt đầu, nếu những món ăn như cốm xào, chả cốm
làm bạn thấy quen thuộc thì hãy thử một món ăn mới lạ là món trứng chiên cốm
nhé.
Nguyên
liệu:
40g cốm tươi
100g thịt vai
2 quả trứng
Gia vị, hạt tiêu, dầu
ăn
Cách
làm:
Đầu tiên bạn sơ chế thịt vai rồi băm nhỏ.
Trong một tô, cho thịt,
trứng vào. Nêm chút gia vị và hạt tiêu.
Khi hỗn hợp đã đều thêm
cốm vào trộn tiếp sau đó để khoảng 3 phút cho cốm nở.
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu
ăn vào, khi dầu sôi đổ hỗn hợp trứng cốm ở trên vào. Chiên vàng.
Lật lại mặt khi thấy mặt
kia đã vàng.
Lấy trứng tráng cốm ra
đĩa, dùng nóng.
Mùa cốm đã về, bạn có
thể tận dụng những ngày này để làm các món ăn có nguyên liệu là cốm nhé!
Món trứng tráng cốm có
một hương vị rất đặc biệt, độ dẻo của cốm quện với độ xốp của trứng và giòn của
thịt tạo cảm giác khá thích thú khi thưởng thức, khiến bạn càng ăn càng mê!
Chúc bạn thành công và
ngon miệng với món trứng tráng cốm!