TỰ LÀM THẠCH TRÀ XANH HẠT SEN GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

Những ngày hè nắng nóng như thế này thì thạch là món ăn giải nhiệt rất tuyệt vời, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách làm món thạch trà xanh hạt sen thơm mát bổ dưỡng.

thạch trà xanh hạt sen


Nguyên liệu:

- 300g hạt sen tươi, hoặc hạt sen khô
- 100g đường phèn
- 1 thìa cà phê bột trà xanh
- 1 lít sữa tươi
- 100g đường cát trắng
- 30g bột gelatin
- 1 thìa canh hạt é
- Nước cốt dừa đóng hộp, đá bào

Cách làm:

Bước 1:
- Bột trà xanh đổ ra bát, châm vào khoảng 2 thìa canh nước sôi nóng già, hòa cho bột tan hoàn toàn.

thạch trà xanh hạt sen 1


Bước 2:
- Bột gelatin đổ ra bát nhỏ, thêm vào tầm 2 thìa canh nước lọc, sau đó cho bát bột gelatin vào lò vi sóng bấm khoảng 30 giây, để bột tan chảy hoàn toàn, lấy bát bột ra để qua một bên.

thạch trà xanh hạt sen 2


Bước 3:
- Sữa tươi, đường cát trắng cho vào nồi khuấy tan, đun nhỏ lửa đến khi sữa nóng già (không để sôi) thì cho bột trà xanh ở bước 1 và bột gelatin ở bước 2 vào.

thạch trà xanh hạt sen 2


- Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào âu thủy tinh sạch, hớt bọt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 6 đến 7 tiếng đồng hồ để phần thạch đông cứng lại.

Bước 4:
- Hạt sen mua về rửa sạch, lấy bỏ tâm sen. Đun nồi nước sôi tầm khoảng 3 đến 4 bát con rồi cho hạt sen vào đun lửa nhỏ chín mềm.

thạch trà xanh hạt sen 4


- Khi ăn thử hạt sen đã mềm bạn mới cho đường phèn vào đun nhỏ lửa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5:
- Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh cho hạt é nở, sau đó đổ hạt é ra cái rổ nhỏ, để cho ráo.

thạch trà xanh hạt sen 6


Bước 6:

- Phần thạch sau khi đông, lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Khi dùng múc chè hạt sen vào bát, thêm thạch trà xanh cắt nhỏ và hạt é, thêm đá bào, chan nước cốt dừa lên bề mặt, trộn đều lên, dùng lạnh.

thạch trà xanh hạt sen 7

© Copyright 2014. Website by Tối nay ăn gì