Canh rau cần cải cúc nấu cá

Mùa đông đến chị em mới có thể chọn được những mớ cải cúc và rau cần ngon nhất, tươi nhất để nấu canh cá. Món ăn này vừa dễ nấu, vừa dễ ăn, nước canh ngọt lành thanh đạm rất thú vị chư bữa cơm gia đình bạn đấy nhé.

Canh rau cần cải cúc nấu cá


Nguyên liệu:

- Rau cần 1 mớ

- Gừng 1 củ con

- Cá quả hoặc cá rô 500g

- Nước mắm 1 thìa canh

- Cải cúc 2 mớ

- Muối 1 thìa cà phê

- Nước lã 2 lít

-  Hành hoa 0,50g

Cách làm:

Canh rau cần cải cúc nấu cá1


Cá làm sạch, để ráo. Rau rửa sạch, cắt ngắn 2 cm cuộng, lá để riêng.

Gừng gọt vỏ, rửa rạch, giã nhỏ.

Canh rau cần cải cúc nấu cá2

Canh rau cần cải cúc nấu cá3


Đun sôi nước thì cho cá vào trước, để sôi lại mới cho rau cần, cải cúc, gừng đập dập vào, đảo đều rồi bắc ra ngay.

Yêu cầu:

Rau xanh chín mềm, nhưng không nhũn. Cá không bị nát, vị ngọt đậm đà. Nước ngọt vừa ăn, thơm mùi gừng.

© Copyright 2014. Website by Tối nay ăn gì