Nguyên liệu:
- Rau cần 1 mớ
- Gừng 1 củ con
- Cá quả hoặc cá rô 500g
- Nước mắm 1 thìa canh
- Cải cúc 2 mớ
- Muối 1 thìa cà phê
- Nước lã 2 lít
- Hành hoa 0,50g
Cách làm:
Cá làm sạch, để ráo. Rau rửa sạch, cắt ngắn 2 cm cuộng, lá để riêng.
Gừng gọt vỏ, rửa rạch, giã nhỏ.
Đun sôi nước thì cho cá vào trước, để sôi lại mới cho rau cần, cải cúc, gừng đập dập vào, đảo đều rồi bắc ra ngay.
Yêu cầu:
Rau xanh chín mềm, nhưng không nhũn. Cá không bị nát, vị ngọt đậm đà. Nước ngọt vừa ăn, thơm mùi gừng.