Canh rau cải nấu cua

Canh rau cải nấu cua ăn vừa ngọt mát lại thanh đạm, nếu bạn không  con hứng thú với những món canh nhiều dầu mỡ thì hãy đổi vị bằng món canh cua ngọt mát này nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nấu món canh của rau cải theo công thức đơn giản nhất.

Canh rau cải nấu cua1


Nguyên liêu:

- Rau cải xanh 1mớ

- Cua đồng 400g

- Gừng tươi 1 củ       
 
-  Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Canh rau cải nấu cua2


Rau cải xanh nhặt bỏ rễ và các lá sâu, úa sau đó rửa sạch để ráo rồi thái nhỏ.

Canh rau cải nấu cua3


Hoà một chút muối vào chậu nước lã, cho cua vào quấy đều, rửa sạch, vớt ra bóc bỏ mai, yếm để ráo nước.

Thân cua cho vào cối giã cùng với một ít muối, cho nước lã vào lọc kỹ lấy nước trong.

Canh rau cải nấu cua4


Dùng tăm tre khêu lấy gạch ở mai cua cho vào nước lọc cua khuấy đều.

Canh rau cải nấu cua5


Bắc xoong nước lọc cua lên bếp, đun đến khi sôi gạch cua nổi hết thì cho rau cải vào, nêm mắm muối mì chính vừa ăn, cho gừng giã nát vào, nấu tới khi rau cải chín, bác xuống ăn nóng.

Yêu cầu:


Canh rau cải chín tới, gạch cua không bị nát, vị vừa ăn, thơm mùi gừng.
© Copyright 2014. Website by Tối nay ăn gì