Canh
rau cải nấu cua ăn vừa ngọt mát lại thanh đạm, nếu bạn không con hứng thú với những món canh nhiều dầu mỡ
thì hãy đổi vị bằng món canh cua ngọt mát này nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn
nấu món canh của rau cải theo công thức đơn giản nhất.
Nguyên
liêu:
- Rau cải xanh 1mớ
- Cua đồng 400g
- Gừng tươi 1 củ
- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách
làm:
Rau cải xanh nhặt bỏ rễ
và các lá sâu, úa sau đó rửa sạch để ráo rồi thái nhỏ.
Hoà một chút muối vào
chậu nước lã, cho cua vào quấy đều, rửa sạch, vớt ra bóc bỏ mai, yếm để ráo
nước.
Thân cua cho vào cối
giã cùng với một ít muối, cho nước lã vào lọc kỹ lấy nước trong.
Dùng tăm tre khêu lấy gạch
ở mai cua cho vào nước lọc cua khuấy đều.
Bắc xoong nước lọc cua
lên bếp, đun đến khi sôi gạch cua nổi hết thì cho rau cải vào, nêm mắm muối mì
chính vừa ăn, cho gừng giã nát vào, nấu tới khi rau cải chín, bác xuống ăn
nóng.
Yêu cầu:
Canh rau cải chín tới,
gạch cua không bị nát, vị vừa ăn, thơm mùi gừng.