TÔM SỐT BƠ CHANH CÀNG ĂN CÀNG NGHIỀN

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm vị ngậy béo của bơ và cái chua mát của chanh làm bất cứ ai nếm thử một lần cũng phải nhớ mãi.

sốt tôm chanh bơ


Nguyên liệu:

- Tôm sú: 300gr
- Bơ: 0.2kg
- Trứng gà: 2 quả
- Chanh leo: 1 quả
- Bột mỳ: 200gr
- Bột ngô: 100gr
- Bột nêm, hạt tiêu, đường: vừa đủa
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1:Tôm bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.

Bước 2: Chanh leo vắt nước cốt hoà thêm một ít nước lọc tránh chua quá.

Bước 3: Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.

Bước 4: Làm nước sốt bơ chanh: Đun chảo dầu nóng cho một thìa bơ vào chảo đợi bơ tan cho thêm 1 thìa bột mỳ vào đảo đều đun sôi nhỏ sau đó xuống nước chanh leo xuống từ từ để đủ độ sánh và không bị vón cục cho thêm một ít kem tươi sẽ ngon hơn.Nếm vị hơi chua ngọt dịu là được.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa. Bước 6:Tôm xếp ra đĩa dội xốt lên ăn nóng. Chúc các bạn thành công.

© Copyright 2014. Website by Tối nay ăn gì