Món
ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm vị ngậy béo của bơ và cái chua
mát của chanh làm bất cứ ai nếm thử một lần cũng phải nhớ mãi.
Nguyên
liệu:
- Tôm sú: 300gr
- Bơ: 0.2kg
- Trứng gà: 2 quả
- Chanh leo: 1 quả
- Bột mỳ: 200gr
- Bột ngô: 100gr
- Bột nêm, hạt tiêu, đường:
vừa đủa
- Tỏi băm: 1 thìa cà
phê
Cách
làm:
Bước 1:Tôm bóc vỏ, để
nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.
Bước 2: Chanh leo vắt
nước cốt hoà thêm một ít nước lọc tránh chua quá.
Bước 3: Trứng gà đánh
tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.
Bước 4: Làm nước sốt bơ
chanh: Đun chảo dầu nóng cho một thìa bơ vào chảo đợi bơ tan cho thêm 1 thìa bột
mỳ vào đảo đều đun sôi nhỏ sau đó xuống nước chanh leo xuống từ từ để đủ độ
sánh và không bị vón cục cho thêm một ít kem tươi sẽ ngon hơn.Nếm vị hơi chua
ngọt dịu là được.
Bước 5: Bắc chảo dầu
nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa. Bước 6:Tôm xếp ra đĩa dội xốt lên ăn nóng.
Chúc các bạn thành công.