Bánh
gato mật ong vừa xốp vừa mềm với vị ngọt nhẹ được làm chỉ với 4 thành phần: bột
mì, trứng, đường và mật ong. Đơn giản đúng không nào, vậy thì bắt tay vào làmbánh thôi bạn nhé!
Nguyên
liệu:
Để thực hiện món gato mật
ong này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
6 quả trứng lớn để ở
nhiệt độ phòng
220g đường
200g bột mì dai – bột
mì làm bánh mì
130g mật ong
45ml nước ấm
Khuôn bánh chữ nhật cỡ:
22x11x7cm
Cách
làm:
Cắt giấy nến lót khuôn
theo kích thước của khuôn. Bật lò nướng ở 160 độ C.
Rây bột mì cho mịn.
Hòa 40g nước ấm với
110g mật ong, dùng phới lồng hòa tan.
Dùng máy đánh trứng
đánh tan lòng trắng và lòng đỏ rồi thêm đường vào.
Sau đó để máy đánh trứng
ở tốc độ cao nhất đánh trứng trong vòng 4 phút, khi trứng chuyển sang màu trắng
ngà, nâng que đánh trứng lên thấy hỗn hợp trứng thành chóp cứng không đổ là được.
Lúc này, thêm phần mật
ong ở trên vào và đánh tiếp trong vòng 30 giây.
Chia bột mì làm ba phần,
vẫn dùng máy đánh trứng trộn lần lượt từng phần bột mì vào hỗn hợp kem trứng. Bạn
lưu ý là để máy đánh trứng ở tốc độ thấp và đánh trong khoảng 1,5 phút cho 3 lần.
Bôi một lớp mỏng dầu ăn
xung quanh lòng khuôn và thành khuôn, rồi đặt giấy nến vào.
Đổ bột vào khuôn, bạn
lưu ý chỉ đổ khoảng 80% thể tích khuôn thôi nhé. Sau đó dùng một que xiên, vẽ một
đường ngoằn ngoèo để loại bỏ những bong bóng khí ở trong bột bánh.
Đem nướng bánh trong
khoảng 35 – 40 phút. Sau khi bánh chín, bạn mở hé cửa lò cho hơi bay bớt, nhưng
đừng lấy bánh ra vội, đợi thêm khoảng vài phút rồi hãy lấy bánh ra. Làm thế sẽ
giúp bánh không bị xẹp đồng thời vẫn giữ được độ ẩm cho bánh.
Trộn phần nước và phần
mật ong còn lại. Bánh chin, dùng chổi phết đều lên bề mặt bánh trước khi lấy
bánh ra khỏi khuôn.
Khi đã lấy bánh ra rồi
ngay lập tức bạn dùng màng thực phẩm bọc bánh lại rồi đặt bánh vào tủ lạnh ít
nhất 12 giờ, úp mặt bánh xuống dưới. Bước này sẽ giúp bánh mềm, ẩm và giữ được
kết cấu của bánh.
Khi ăn, cắt thành từng
lát mỏng. Bạn có thể làm nhiều, sau đó đặt lên ngăn đá có thể sử dụng trong
vòng 1 tháng hoặc để bánh trong tủ lạnh ngăn mát và dùng trong vòng 5 ngày.