Với
công thức này bạn sẽ có ngay những chiếc bánh chocolate theo cách đơn giản nhất.
Cùng bắt tay vào làm bánh bạn nhé, thì ra nấu ăn dễ hơn bạn nghĩ đúng không
nào?
Nguyên
liệu:
250g bơ
200g socola
100g đậu phộng rang
80g bột ca cao, 70g bột bánh
1 muỗng cà phê bột nở, 4 quả trứng, ¼ muỗng cà phê
vani
350g đường
Cách
làm:
Cho bơ và socola đen vào chảo hoặc bát nhôm, cho ít
nước sôi vào nổi, nhúng bát hoặc chảo nhôm vào để chúng được hòa tan.
Trộn cho đến khi bơ và socola nhuyễn mịn và cho đậu
phộng rang vào.
Trong bát trộn khác, cho bột ca cao đã sàng lọc, bột
mì, bột nở và đường vào trộn đều với nhau.
Thêm hỗn hợp này vào hỗn hợp socola đậu phộng và khuấy
đều. Đánh trứng và trộn vào hỗn hợp socola đường, đậu phộng này cho đến khi
chúng quyện đều vào nhau.
Đổ hỗn hợp socola đậu phộng vào khay nướng, lót bằng
giấy nướng và cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 25 phút.
Thêm hỗn hợp này vào hỗn hợp socola đậu phộng và khuấy
đều. Đánh trứng và trộn vào hỗn hợp socola đường, đậu phộng này cho đến khi
chúng quyện đều vào nhau.
Đổ hỗn hợp socola đậu phộng vào khay nướng, lót bằng
giấy nướng và cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 25 phút.
Bánh sẽ mềm và dính vào khay nướng, vì vậy cẩn thận
khi bỏ bánh ra ngoài. Khi bánh chín, bỏ khay ra và để nguội, sau đó cắt bánh
thành từng miếng vuông nhỏ.
Bày món ăn ra đĩa. Món này ăn ngon và hấp dẫn.