Thịt
bò hầm rau củ có thể ăn với cơm hay bánh mỳ cũng rất tuyệt, mưa gió thế này mà
có nổi bò hầm rau củ ăn thì thú vị vô cùng.
Nguyên
liệu:
- 1kg
thịt bò
- 4 củ
khoai tây
- 3 củ
cà rốt
- Đỗ
xanh
- 1
viên gia vị gà (tùy thích)
-
500ml nước sôi
- 1
thìa muối
- 3
nhánh tỏi
- 1 củ
hành tây
- 2
quả cà chua
- ¼
quả ớt chuông xanh
- 3
thìa sốt cà chua
- 2
thìa dấm
-
Tiêu xay
- 2
thìa dầu ăn
Cách
làm:
Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn (mỗi củ bổ làm 4)
ngâm qua nước muối nhạt cho ra bớt nhựa, rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ cắt
khoanh. Đỗ xanh tước bỏ sợi bên thân, cắt khúc tầm 2cm. Hành tây lột vỏ bổ miếng
cau. Cà chua rửa sạch thái nhỏ, ớt chuông cũng thái nhỏ. Tỏi lột vỏ băm nhỏ.
Thịt rửa sạch, thấm khô cắt miếng con chì. Ướp thịt
với muối, tiêu.
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt bò
vào đảo đều đến khi săn lại. Cho hành tỏi vào đảo cùng. Đun khoảng 2 phút thì
cho cà chua vào xào thêm khoảng 3-4 phút cho cà chua chín.
Hòa tan viên gia vị gà với nước sôi (nếu không có
gia vị gà thì nấu bằng hạt nêm cũng được). Đổ nước gia vị vào nồi thịt, đậy
vung, vặn nhỏ lửa và hầm đến khi thịt mềm.
Cho khoai tây, cà rốt, đỗ xanh vào đảo đều và nấu tiếp,
rồi lại cho thêm sốt cà chua, dấm. Đậy vung và lại tiếp tục hầm đến khi rau củ
chín mềm.
Vậy là nồi thịt bò đã xong, nồi thịt bò thơm nức mũi
và trông thật hấp dẫn với miếng thịt bò mềm, đủ sắc màu của rau củ. Múc ra bát
và thưởng thức thôi.