Có
rất nhiều cách chế biến món Bo bit tet theo nhiều khẩu vị khác nhau, hôm nay
chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một cách làm bò bít tết mang hương vị châu
Âu nhưng được lòng nhiều người Việt.
Nguyên
liệu:
- Thịt bò tươi thái lát
dày, khoảng 150g.
- Muối, dầu hào, dầu ô
liu, tiêu.
- Khoai tây, xà lách
búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.
Cách
chế biến:
- Xếp bò lên khay, rắc
ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước
khi chế biến).
Ướp bò với ít muối,
tiêu, dầu hào.
Tiếp tục ướp bó với dầu
ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
Khoai tây gọt vỏ, thái
sợi và chiên giòn.
Xếp bò lên vỉ và nướng
chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng
chín hoặc hơi tái.
Xà lách búp rửa sạch,
thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
Trộn đều salad với ít
giấm Italia, dầu ô liu.
Bò nướng chín cho lên
đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.