Bạn
đang băn khoăn không biết nấu món thịt kho tàu theo cách nào để vừa ngon vừa tiết
kiệm thời gian và nguyên liệu cũng phải dễ tìm mua. Dưới đây chúng tôi sẽ mang
đến cho bạn một công thức nấu thịt kho tàu ngon đúng diệu, tiết kiệm thời gian
và đơn giản nhất.
Nguyên
liệu làm món thịt kho tàu:
Thịt heo: 500g, bạn nên
chọn loại ba chỉ có nhiều nạc hoặc thịt mông cũng rất ngon nhé;
Trứng gà: 8 quả (cũng
có thể thay thế bằng trứng cút với số lượng nhiều hơn bạn nhé);
Hành lá: 100g;
Nước dừa tươi: 100ml;
Ớt trái đỏ: 3 quả;
Gia vị: tỏi, hành khô,
đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không
ăn cay)
Cách
làm món thịt kho tàu:
- Hành khô, tỏi: làm sạch,
băm nhuyễn;
- Thịt heo: Bạn làm sạch,
rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn dạng hình hộp chữ nhật. Sau đó,
bạn ướp thịt với ½ thìa hạt nêm, 1 thài nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thài tỏi, ½ thìa hành, ½ thìa
tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và đừng quên 1 thìa dầu ăn để thịt nhanh
thấm gia vị hơn nhé;
- Trứng gà: Luộc chín,
ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiến sơ qua với dầu để trứng
có màu vàng nhẹ đẹp mắt và ngon hơn khi ăn. Bạn nhớ để trứng thật ráo mới chiên
nhé để khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài;
- Làm nước màu: cho 2
thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan
chuyển sang màu vàng cánh gián là được;
- Hành lá: Làm sạch,
thái mịn;
Ớt trái: 1 quả tỉa hoa
trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.
Phi thơm ½ thìa hành, ½
thìa tỏi với dầu ăn và ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều);
Cho thịt vào đảo đều
tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau;
Tiếp đó, cho 100ml nước
dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên
trên thịt và trứng;
Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ
tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng,
thịt là được.
Tắt bếp, rắc hành lá, hạt
tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món thịt kho tàu thơm ngon rồi đấy.