Thực
đơn bữa tối gồm những món ăn thơm ngon hấp dẫn mà cách làm lại cực kì đơn giản, hi vọng với thực đơn này bạn sẽ làm cho gia đình mình có một bữa tối vui vẻ bên nhau.
1.
Su su xào thịt bò
Nguyên liệu:
+ 2 quả su su
+ 100g thịt bò thăn
+ 4 tép tỏi
+ 1 thìa cà phê bột
canh
+ 2 thìa canh dầu ăn
+ Vài cọng hành lá
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng, tỏi
bóc vỏ đập dập, đem ướp cùng thịt bò, 1/2 thìa cà phê bột canh và 1/4 thìa canh
dầu ăn.
- Su su gọt vỏ, thái mỏng.
Hành lá thái nhỏ.
- Rót 3/4 thìa canh dầu
ăn vào chảo, gắp tỏi ướp thịt bò bỏ vào chảo phi thơm, trút thịt bò vào đảo
nhanh tay với lửa lớn rồi trút thịt ra bát, để riêng.
- Rót 1 thìa canh dầu
ăn vào chảo, cho su su vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh cho đậm đà, su su
gần chín thì trút thịt bò vào đảo cùng. Tắt bếp, rắc hành lá, có thể rắc thêm
chút hạt tiêu cho thơm.
2.
Cá chỉ vàng ướp gừng rán ròn
Nguyên liệu:
+ 0,5kg cá chỉ vàng
+ 1 nhánh gừng cỡ ngón
tay cái
+ Nước mắm, chanh, tỏi,
ớt
Cách làm:
- Cá chỉ vàng sau khi
sơ chế sạch, để ráo nước. Gừng gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, vắt nước cốt hoặc để
nguyên.
- Cho cá và gừng (hoặc
nước cốt gừng) vào một cái bát, xóc đều để vị gừng thấm đều vào cá, có tác dụng
khử tanh và giúp cá sau khi rán rất thơm.
- Chuẩn bị một chảo dầu,
đun nóng rồi thả cá vào rán chín vàng. Khi cá chín và có độ giòn thì vớt cá ra
cho ráo dầu. Pha nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cá.
3.
Canh cải ngọt nấu ngao
Nguyên liệu:
+ 1kg ngao
+ 1 mớ rau cải ngọt
+ Bột canh
Cách làm:
- Rau cải nhặt bỏ rễ và
lá úa già, rửa sạch, cắt khúc chừng 4cm.
- Ngao rửa sạch, cho
vào nồi cùng chút xíu nước, đun đến khi ngao há miệng thì vớt ngao ra, nhặt lấy
ruột, xả lại một lần nữa để loại bỏ cát bẩn còn sót lại (nếu có). Nước luộc
ngao để lắng, chắt lấy phần trong.
- Chế vào nước luộc
ngao một lượng nước đủ dùng, đun sôi và thả rau cải vào nấu. Vì nước ngao có độ
mặn sẵn nên tùy khẩu vị mà các bạn gia giảm bột canhcho vừa miệng.
- Cải chín mềm thì các
bạn trút ngao vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc canh ra bát để canh không bị chín
nồng.
4.
Kem cacao
Nguyên liệu:
+ Kem tươi 250ml
+ Sữa tươi: 100ml
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 15 - 20g bột cacao đắng
(tùy khẩu vị)
+ 220g đường
Cách làm:
- Cho lòng đỏ trứng và
đường vào bát, dùng phới đánh bông.
- Đun sôi nóng sữa rồi
cho bột ca cao vào khuấy đều. Đợi sữa mấp máy sôi thì đổ từ từ vào hỗn hợp trứng
đường, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều.
- Kem tươi đánh bông, đợi
hỗn hợp ca cao nguội mới đem trộn cùng với nhau.
- Nếu bạn sử dụng máy
làm kem thì nên chuẩn bị từ tối hôm trước, cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, cất
âu đựng kem vào ngăn đá. Hôm sau chỉ việc vừa nấu cơm, vừa khởi động cho máy chạy
là có kem ăn ngay.
- Nếu bạn không có máy
làm kem thì sau khi trộn xong, các bạn cất hỗn hợp vào ngăn đá, sau 2 tiếng lấy
ra đánh kem 1 lần, sau khoảng 3 lần là được.
Với những gợi ý của thực
đơn bữa tối trên đây hi vọng gia đình bạn sẽ có những phút giây đầm ấm và ngon
miệng bên bàn ăn.